Tản mạn về hạnh phúc vào một ngày mưa

Categories Chạy nhảy

Một ngày mưa và hạnh phúc như hôm nay.

Hạnh phúc với tớ vào một ngày mưa là xỏ giày rồi thay quần áo chạy bộ, ngoảnh lại chào labmate thật cool rằng: Tao không chạy dưới thời tiết này một mình đâu.

Hạnh phúc là ở loop cuối cùng trên đường pitch, 3 người còn lại trong nhóm không bảo nhau mà người thì chạy tới vỗ tay hét thật to bảo mày làm tốt lắm, người lẳng lặng chạy cùng bên cạnh, vị thầy giáo đáng sợ mọi hôm vẫn lạnh lùng đứng ngay vạch đích, rồi cuối buổi gửi thư báo mày chạy 1 mile hết 7’38”3. nhé.

Hạnh phúc là khi biết vẫn còn có thể xin thêm “代わり” rằng tao muốn chạy tiếp nữa cơ.

Gạt đôi giọt mưa chảy dài xuống mặt, ngước mắt lên thấy cung đường ngập tràn hoa và cỏ, trước mặt là dốc, xa xa là núi nối nhau thoai thoải. Nhắm mắt lại thấy mùi cỏ, mùi hoa, mùi của con đường ướt đẫm. Nếm trên môi thấy vị mằn mặn của mồ hôi. Quay qua vai nhìn người đồng hành rồi nhoẻn miệng cười thật ngốc.

Mà đúng là chúng tôi hơi ngốc thật, ai lại chạy giữa trời mưa. Anh bạn đồng hành của tớ ngốc (và theo tớ là đáng yêu) đến mức dừng lại thật nhanh khi thấy một chú ốc sên đang bò dưới đất, nhặt lên nhìn  cười ngây ngô thật lâu và hỏi tớ Mày biết con gì đây không mà chả cần đợi tớ trả lời, đút ngay chú ta vào túi rồi bảo Tao mang bạn này về nhà chơi. Tớ cũng ngốc nghếch mà trả lời rằng: Ốc sên chứ gì, nãy giờ tao giẫm chết 5 10 con là ít.

Cũng may mà trời mưa, và bọn tớ hổn hển chạy, nên anh ta có vẻ chả nghe rõ.

Hạnh phúc của những người ngốc chắc chỉ đơn giản là thế nhỉ. Có thể nghe được, ngửi được, thấy cái hạnh phúc dâng lên ngập tràn (hay chỉ là gia tăng nồng độ endorphin nhỉ), mọi lo lắng, bực dọc về đống giấy tờ ngổn ngang, về cái việc hành là chính, về tiền bạc, tương lai bay biến mất.

À, tớ còn có thêm một cái hạnh phúc ngốc nghếch nữa, là mỗi ngày lại chờ điện thoại của một người. Và tranh thủ check email thấy thầy gửi comment rằng Tao hài lòng với bản nháp luận văn của mày rồi đấy.

Cho một ngày mưa, điên rồ và hạnh phúc.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tíc
Tíc
5 years ago

Thích nhất “một người” 🙂